Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ NPC ที่มีหัวใจในโลกวิดีโอเกม

             เมื่อ 3 ปีที่แล้ว สตีเว่น สปีลเบิร์ก ได้นำคนดูทุกๆเดินทางเข้าสู่โลกเกมส์ออนไลน์ในภาพยนต์เรื่อง Ready Player One (เรดดี้ เพลเยอร์ วัน สงครามเกมคนอัจฉริยะ) ภาพยนต์ที่สร้างความบันเทิงไม่ว่าจะเป็นการเดินเรื่องต่าง ๆ รวมไปถึง Easter Egg ต่าง ๆ มากมายในภาพยนต์เรื่องนี้ และแน่นอนว่าในปีนี้ถึงเวลาที่จะมีภาพยนต์แนว ๆ นี้กลับมาอีกครั้ง เมื่อกลางปีได้มีเรื่อง Space Jam Legacy พาคนดูเข้าตะลุยเซิร์ฟเวอร์ Warner Bros.จนมาถึงตุลาคมนี้ มีภาพยนต์เรื่อง Free Guy (ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่) ที่จะพาคนดูเข้าสู่โลกเกมส์ออนไลน์ จะแตกต่างกันแค่ครั้งนี้ตัวละครหลักไม่ใช่มนุษย์จริง ๆ บนโลก แต่ตัวละครหลักคือตัวละครประกอบในเกมส์ ที่ชื่อ กายนั่นเอง

Free Guy NPC ที่มีหัวใจในโลกวิดีโอเกม

 

             เรื่องราวว่าด้วย กาย (รับบทโดย Ryan Reynolds) หนุ่มธนาคารขี้เหงา ที่ทุกวันเขาจะตื่นขึ้นมาใช้ชีวิตวนลูปไปเรื่อย ๆ อย่างน่าเบื่อหน่าย ตามสไตล์ของ (NPC) ตัวละครประกอบของเกมส์ Free City โดยที่ตัวของเขาไม่รู้เลยว่าตัวเองนั้นไม่ใช่คนที่มีเลือดเนื้อจริงๆ

             และตัวของเขาเองก็ได้ตั้งคำถามกับตัวเองว่า ทำไมชีวิตของเรานั้นช่างน่าเบื่อหน่ายขนาดนี้ ชีวิตมันต้องมีอะไรมากกว่านี้สิ กาย เป็นตัวละครที่โดนตั้งโปรแกรมมาให้เป็นคนที่ต้องค้นหารักแท้ ตามหาสาวในฝันที่ติดอยู่ในหัวของเขา จนกว่าจะเจอ แล้วอยู่มาวันนึงเข้าก็ได้เจอเธอคนนั้น ผู้ซึ่งได้ปลดล็อค ความคิดของ กาย ทำให้เค้าได้ทำอะไรที่แตกต่างจากที่ถูกโปรแกรมมา เขาอยากทำความรู้จักสาวในฝัน และออกทำในสิ่งที่ตัวเองอยากลองทำ

             สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้ตัวของเราเองไม่ได้คาดหวังอะไรก่อนเข้าไปดูเลย ผลที่ออกมาก็คือสนุกเกินคาดมากจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นมุกตลกของเรื่อง สไตล์งานแสดงของ Ryan Reynolds คือถ้าหากใครที่ชื่นชอบหนังแนว ๆ Deadpool คุณก็จะเอนจอยกับภาพยนต์เรื่องนี้ได้ไม่ยาก ตัวหนังจะค่อยๆไต่ระดับความสนุกขึ้นไปเรื่อย ๆ จนมาถึงจุดไคลแมกซ์ท้ายเรื่องที่เซอไพร์สใน Easter Egg ที่หนังใส่เข้ามา ถือว่าเป็นไม้ตายที่ทำงานได้ดีกับคนดูมากเลยจริง ๆ

             นอกจากเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน เพลิดเพลินแล้วนั้นสิ่งที่ต้องชมเลยของเรื่องนี้คือ Visual Effect ในเรื่อง เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม เกินฟอร์มของภาพยนต์มากเลยทีเดียว การที่จะเนรมิตร CG ต่างๆที่เห็นผ่านตาในเกมส์ออนไลน์ ให้ออกมาดูสมจริงในหนังคนแสดง เป็นอะไรที่ว้าวมาก ๆ เช่นเดียวกัน

Free Guy (2021) ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

             สิ่งที่จะเรียกว่าเป็นข้อด้อยของภาพยนต์เรื่องนี้ก็ไม่น่าจะใช่ซะทีเดียวคือ ตัวหนังเองนั้นแทบจะไม่ได้มีการปูพื้นฐานของคำศัพท์เฉพาะ ที่คนที่เล่นเกมส์ออนไลน์เท่านั้นถึงจะเข้าใจ หรืออาจจะเคยผ่านๆตามาบ้าง บางครั้งอาจจะทำให้คนที่ไม่ได้อิน หรือรู้จักกิมมิกของเกมส์ออนไลน์ ถ้าหากได้มาดูภาพยนต์เรื่องนี้ อาจจะไม่ค่อยเข้าใจในหลาย ๆจุดที่ตัวหนังพยายามเลือกที่จะใส่เข้ามาในเนื้อเรื่อง

             สรุปแล้ว Free Guy ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นนี่เป็นหนังนอกสายตาเรื่องนึงที่การันตีเลยว่า ถ้าหากว่าคุณอยากหาภาพยนตแนวคอมเมดี้ CG หนัก ๆ มาดูคลายเครียดในช่วงนี้ เรื่องนี้คือตอบโจทย์ที่สุดเลย เหมาะแก่การฝ่าผู้คนดูในโรงภาพยนตร์ครั้งแรก หลังจากที่ไม่ได้เข้าโรงหนังมานานเพราะโรงหนังโดนปิดไปเกือบ 6 เดือนเลยก็ว่าได้ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ การพนันออนไลน์