Delivery Man : ผู้ชายขายน้ำ : ภาพยนตร์ตลกดราม่าปี 2013

Delivery Man เดวิดเป็นผู้ชายธรรมดาๆ ธรรมดาๆ ของคุณที่เคยทำแป้งข้างหนึ่งในฐานะผู้บริจาคอสุจิชื่อสตาร์บัค มีลูก 533 คน เมื่อ 142 คนตัดสินใจฟ้องคดีเพื่อค้นหาตัวตนของพ่อ เดวิดต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน

Delivery Man

คนขับรถบรรทุกส่งเนื้อตามอาชีพ David Wozniak เป็นคนอึมครึมเหมือนที่พวกเขามา เอ็มม่า ลูกสาวที่กำลังตั้งท้องของเขายังบอกให้เขา “มีชีวิต” เบรตต์ เพื่อนสนิทของเขารู้ดีว่าเดวิดเป็นคนธรรมดาและมีแนวประหลาด แม้ว่าเดวิดจะรู้ว่าเขาเป็นผู้แพ้ แต่เขาก็ไม่เคยขาดกลอุบายที่ไร้พิษภัยสักสองหรือสองอย่าง

เพื่อที่จะลงทุนในโครงการ Ponzi บางอย่างเพื่อให้รวยขึ้น เดวิดตกใจเมื่อทนายบอกเขาว่าเขากำลังเผชิญคดีความเป็นพ่อขนาดนี้ แต่ความตกใจของเดวิดอย่างรวดเร็ว – และอธิบายไม่ถูก – ทำให้เขากลายเป็นผู้มีพระคุณต่อลูกๆ ที่ไม่ระบุชื่อของเขา เขาออกตามหาพวกเขาเพื่อพิสูจน์ให้เอ็มม่าและตัวเขาเองรู้ว่าเขาสามารถรับมือกับความเป็นพ่อได้

Delivery Man

แม้ว่าเรื่องนี้จะมุ่งหวังให้เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความรู้สึกดี แต่ก็ยังมีข้าวต้มอยู่ด้วย วอห์นดูเหมือนจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะใส่สิ่งที่น่าสมเพชลงไปในตัวละครของเขา ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เกิดความเห็นอกเห็นใจและแม้กระทั่งความเห็นอกเห็นใจ แต่การเล่นตระกูลพ่อที่น่าสงสารนั้นไม่ใช่ทั้งหมดที่มีให้ มีเพียงเบร็ทเพื่อนของเขาเท่านั้นที่จะแสดงออกมาเป็นกระบอกเสียงแห่งเหตุผลตลอดจนวิธีการไล่เบี้ยทางกฎหมายของเขา

นอกจากนี้ โครงเรื่องย่อยของ David ที่มีหนี้เป็นเงิน 100,000 ดอลลาร์ไม่มีผลต่อภาพยนตร์เรื่องอื่นนอกจากการมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจทางกฎหมายบางอย่าง เอ็มม่าเป็นตัวละครหญิงเพียงคนเดียวที่มีความสำคัญใดๆ ดูเหมือนว่าเธอจะออกจากลีกของเขา แต่เหมือนคนขี้ขลาดที่ตกอับอย่างแท้จริง เขาจะไม่ยอมละทิ้งที่จะพิสูจน์ความรักของเขา ซึ่งเหนือสิ่งอื่นใดให้เขานำชีสเบอร์เกอร์เลี่ยนและดอกทานตะวันที่ถูกขโมยมาให้เธอ